Cách Làm Thịt Heo Quay Giòn Tan Chuẩn Nhà Hàng Ngon Bất Bại

Món thịt heo quay giòn tan là món ăn khoái khẩu của nhiều người, thường được dọn trong những dịp lễ Tết hay những bữa cỗ quan trọng. Tuy nhiên, để làm được món thịt heo quay giòn tan ngon đúng chuẩn nhà hàng thì không phải ai cũng biết. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách làm thịt heo quay giòn tan chuẩn nhà hàng ngon bất bại ngay tại nhà.

Cách Làm Thịt Heo Quay Giòn Tan Chuẩn Nhà Hàng

Nguyên liệu:

  • 1kg thịt ba chỉ
  • 1 muỗng canh muối hột
  • 1 muỗng cà phê tiêu hột
  • 1 muỗng canh mật ong
  • 1 muỗng cà phê nước mắm
  • 1 muỗng cà phê bột ngọt
  • 1/2 muỗng cà phê ngũ vị hương
  • 1 củ hành tím
  • 1 củ tỏi
  • 1 muỗng canh dầu ăn

Cách làm:

1. Sơ chế nguyên liệu:

  • Thịt ba chỉ rửa sạch, để ráo nước. Dùng dao khứa nhẹ vài đường lên da heo để khi nướng da heo sẽ giòn hơn.
  • Pha hỗn hợp ướp thịt gồm: muối hột, tiêu hột, mật ong, nước mắm, bột ngọt, ngũ vị hương, hành tím băm nhuyễn và tỏi băm nhuyễn.
  • Thoa đều hỗn hợp ướp lên khắp miếng thịt, đặc biệt là phần da heo. Ướp thịt trong ít nhất 2 tiếng, hoặc tốt nhất là ướp qua đêm để gia vị thấm đều vào thịt.

2. Nướng thịt (dùng lò nướng hoặc nồi chiên không dầu đều được)

  • Làm nóng lò nướng ở 200°C.
  • Cho thịt vào khay nướng, lót dưới khay một lớp giấy bạc.
  • Nướng thịt trong khoảng 40 phút, sau đó hạ nhiệt độ xuống 150°C và nướng thêm 20 phút nữa.
  • Trong quá trình nướng, thỉnh thoảng phết một ít dầu ăn lên da heo để da heo được giòn hơn.

https://thitheogiasi.com.vn/

3. Hoàn thiện:

  • Khi thịt chín, lấy thịt ra khỏi lò nướng và để nghỉ 10 phút cho thịt nguội bớt.
  • Dùng dao cắt thịt thành từng miếng vừa ăn.
  • Có thể ăn thịt heo quay giòn tan với dưa leo, rau sống, bánh tráng và nước chấm chua ngọt.

Mẹo để làm thịt heo quay giòn tan:

  • Nên chọn thịt ba chỉ có phần nạc và mỡ xen kẽ nhau để khi nướng thịt sẽ không bị khô.
  • Dùng muối hột để ướp thịt sẽ giúp da heo giòn hơn.
  • Khi ướp thịt, nên thoa đều gia vị lên khắp miếng thịt, đặc biệt là phần da heo.
  • Nên ướp thịt trong ít nhất 2 tiếng, hoặc tốt nhất là ướp qua đêm để gia vị thấm đều vào thịt.
  • Khi nướng thịt, cần làm nóng lò nướng trước và thỉnh thoảng phết một ít dầu ăn lên da heo để da heo được giòn hơn.

Kết luận:

Vị ngon của thịt heo quay giòn tan là sự kết hợp hài hòa giữa nhiều yếu tố, từ da bì giòn rụm, thịt mềm ngọt, mùi thơm hấp dẫn, nước chấm đậm đà đến sự kết hợp hài hòa với các món ăn kèm.

Món ăn này không chỉ mang đến hương vị thơm ngon mà còn là biểu tượng của sự sung túc, thịnh vượng trong văn hóa ẩm thực Việt Nam.

Vifood - Nơi cung cấp nguyên liệu thực phẩm tươi ngon, chất lượng:

Bạn đang tìm kiếm nguyên liệu thực phẩm tươi ngon, chất lượng để làm món thịt heo quay giòn tan? Hãy đến với Vifood, chúng tôi chuyên cung cấp các loại thịt heo ba chỉ tươi ngon, được tuyển chọn kỹ lưỡng từ những trang trại uy tín. Vifood cam kết mang đến cho bạn những sản phẩm chất lượng tốt nhất với giá cả cạnh tranh.

Liên hệ Vifood:

Chúc bạn thành công với món thịt heo quay giòn tan!

https://thitheodonglanh.com.vn/
https://thitheogiasi.com.vn/
https://loheoquay.com.vn/
https://heorung.com.vn/
https://heosuadonglanh.com.vn/

 


Tag:


08.77.99.00.55

Back to top